Search
Close this search box.

สายสะสม Art Toy Skullpanda

Skullpanda ใครเป็นสายสะสมอาร์ตทอย POP MART  เราเชื่อว่าคุณจะต้องเคยเห็นอาร์ตทอยเด็กผู้หญิง popmart thailand ที่มีเอกลักษณ์มีลูกกลมๆ อยู่ตรงหูทั้งสองข้างอย่าง Skullpanda ไม่ว่าจะคอลเลกชันไหนก็น่ารัก น่าเก็บสะสมสุดๆ เพื่อนๆ อาจสงสัยกันว่าที่มาของ Skullpanda มีความเป็นมาอย่างไร วันนี้เราได้รวบรวมความน่าสนใจมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ART TOY 

รู้จัก Xiongmao ผู้สร้าง Skullpanda

Skullpanda Xiongmao ศิลปินจีน เธอมีความรู้ ความสามารถในด้านการออกแบบเกม เธอทำอาชีพนี้มาเกือบ 10 ปี แล้วในปี 2014 Xiongmao ก็ได้ก่อตั้งสตูดิโอศิลปะ BEIZHAI กระทั่งต่อมาในปี 2018 ได้เริ่มสร้าง “Skullpanda” ด้วยตนเอง โดยทำเองทุกขั้นตอนทั้งการไปโรงงานเพื่อศึกษาเรื่องกระบวนการผลิต และงานฝีมือที่ทำด้วยตนเองหมด พร้อมกับก่อตั้งสตูดิโอศิลปะของเล่นชื่อว่า LAZYNORTH นับว่า Xiongmao มีความสามารถทั้งด้านการวาดภาพ การทำงานแบบ 3 มิติ และงานฝีมือ popmart thailand

ย้อนกลับไปในงาน BTS Fashion Show ปี 2017 เป็นงานที่รวบรวมสินค้าแฟชั่นไว้มากมาย หนึ่งในนั้นมีผลงานของคุณ Xiongmao อยู่ด้วย ทาง Buble Mart ได้ไปเห็นผลงานของเธอที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีความเป็นเอกลักษณ์ ชวนให้คนเห็นจินตนาการ และตีความในผลงานได้อย่างหลากหลาย ด้วยเหตุนี้ Buble Mart เลยติดต่อหาเธอหลายครั้งเป็นเวลากว่าครึ่งปีเลยทีเดียว จนสุดท้าย Xiongmao ก็ได้ตอบตกลง

ในปี 2020 Bubble Mart ได้มีการเปิดตัว SKULLPANDA อย่างเป็นทางการ ซึ่งหลังจากที่ปล่อยคอลเลกชัน “Skullpanda Jungle Castle Series” ก็มีการขายหมดภายใน 1 วินาที! เรียกได้ว่าทำลายยอดการขายเร็วที่สุดในบรรดา Bubble Mart ทุกรุ่น และในปี 2021 ก็มีการรายงานทางการเงินของ Bubble Mart ว่า Skullpanda สร้างรายได้ถึง 183 ล้านบาท รองจาก MOLLY และ DIMOO popmart thailand

Skullpanda อาร์ตทอยที่จะพาคุณตามหาตัวตนที่แท้จริง

Skullpanda อ่านว่า สคัลแพนด้า หรือสกาวแพนด้า มีคาแรคเตอร์เป็นเด็กผู้หญิงหน้าตาหวานๆ แต่แฝงไปด้วยความลึกลับที่น่าค้นหา ซึ่งน้อง Skullpanda มีความสามารถด้านการเดินทางท่องเวลาไปยังอวกาศ และโลกคู่ขนานได้อย่างอิสระ เพื่อตามหาตัวตนที่แท้จริงของตนเอง เหมือนกับคุณ Xiongmao ที่ออกตามหาเส้นทางศิลปะของตนเองอยู่ โดยคาแรคเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Skullpanda คือมีลูกกลมๆ ทั้งสองข้างตรงบริเวณหู ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากดาวเคราะห์นั่นเอง ART TOY 

ในทุกๆ คอลเลกชันของ Skullpanda เป็นการสื่อถึงการเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ เพื่อตามหาตัวตน นอกจากนี้ในแต่ละคอลเลกชันก็จะมีการดีไซน์แตกต่างกันไป ชวนให้เหล่านักสะสมตีความกันไปต่างๆ นานา แต่อย่างไรก็ตามความมีเสน่ห์ ความเป็นเอกลักษณ์ของลูกวงกลมสองข้างยังคงมีอยู่ในทุกตัว

Skullpanda (สคัลแพนด้า) อาร์ตทอยส์สุดชิคในลุคโฉบเฉี่ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ เอาเป็นว่าใครเห็นจะต้องจำได้อย่างแน่นอนค่ะ น้องเป็นผลงานจากของศิลปินหญิงจีนที่ชื่อว่า “Xiong Mao” หากเพื่อน ๆ ติดตามคุณ Xiong Mao อยู่จะทราบว่าน้องสคัลแพนด้ามีคาแรคเตอร์ถอดแบบมาจากผู้สร้างเลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นหน้าตา ลักษณะการแต่งตัว การแต่งหน้าหรือแม้แต่ทรงผมนั้นเป็นการ Copy Paste มาจากแม่ของน้องนั่นเองค่ะ popmart thailand

หากมองเผิน ๆ เราอาจจะรู้สึกว่าสคัลแพนด้าเป็นตัวละครเพศหญิงที่ดูธรรมดา ๆ ใช่ไหมคะ ? แต่เพื่อน ๆ จะเห็นว่าบริเวณข้างใบหูจะมีลักษณะเป็นก้อนกลม ๆ ติดอยู่ทุกตัว ซึ่งเจ้าก้อนกลม ๆ นั้นมีที่มาที่ไปค่ะ ได้รับอินสปายเรชั่นมากจากดาวเคราะห์

คุณ Xiong Mao บอกว่าสคัลแพนด้ามีความสามารถพิเศษในการเดินทางระหว่างดาวเคราะห์อย่างอิสระ เพื่อที่จะตามหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง ดังนั้นด้วยคาแรคเตอร์ที่โดดเด่น มีทั้งความเท่, ความดุดัน, ดูลึกลับน่าค้นหา และการแต่งหน้าอันโดดเด่นบวกกับหน้าตาสุดแสนจะน่ารัก จึงทำให้น้องสคัลแพนด้ามีแฟนคลับเยอะมาก ๆ POP MART

POP MART เปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่เซ็นทรัลเวิลด์

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาต่อคิวซื้อของเล่นเป็นจำนวนมาก จนหลายคนเห็นอาจสงสัยกันว่า POP MART (ป๊อปมาร์ท) คืออะไร ? ทำไมถึงได้รับความนิยม ในไทยมากขนาดนี้ วันนี้เราจะมาเล่าให้ทุกคนฟังกัน ART TOY 

POP MART คืออะไร?

POP MART คือร้านขายของเล่นสะสม หรือฟิกเกอร์จากประเทศจีน ก่อตั้งขึ้นในปี 2010 โดยนายหวางหนิง (Wang Ning) ด้วยความหลงใหลในของเล่น และต้องการสร้างของเล่นที่ไม่เหมือนใคร จึงทำให้ POP MART กลายเป็นร้านขายของเล่นที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก POP MART

โดยกล่องสุ่ม POP MART คือสินค้ายอดนิยมของนักสะสมทั่วโลก เพราะมีดีไซน์น่ารัก หลากหลายรูปแบบ และหายาก ซึ่งกล่องสุ่ม POP MART แต่ละกล่องจะมีคาแรกเตอร์ให้สะสมทั้งหมด 8-12 ตัว แต่ละคาแรกเตอร์ก็จะมีสตอรี่ และการแต่งตัวที่เหมือนกัน แต่จะมีเพียงหนึ่งตัวที่นักสะสมเรียกว่าตัว Secret ซึ่งเป็นคาแรกเตอร์ลับที่หายากที่สุดและมีจำนวนน้อยมากจนสามารถ เรียกว่าเป็น “ของแรร์” เลยก็ว่าได้นอกจากการเสี่ยงดวงเพื่อลุ้นตัว Secret แล้ว ยังสามารถซื้อกล่องสุ่ม POP MART แบบ Whole Set หรือขายยกเซต ได้ครบทุกตัวในซีรีส์ เหมาะกับนักสะสมที่ต้องการสะสมครบเซตแบบไม่ต้องลุ้น ART TOY 

บทความแนะนำ