Search
Close this search box.

Popmart Pucky

Pucky อย่างที่เรารู้กันว่า POP MART ร้านขาย Art Toy ของสะสมสุดฮิตลิขสิทธิ์แท้จากประเทศจีน เข้ามาเปิดสาขาแรกในไทยอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ใครที่ได้ตามข่าวคงเห็นแล้วว่ากระแสตอบรับถล่มทลายสุด ๆ ทำไม POP MART ถึงได้รับผลตอบรับดีขนาดนี้ เดี๋ยวเราเล่าให้ฟัง Pop Mart 2024

พร้อมป้ายยา Art Toy จาก POP MART สุดฮิต ที่มีไว้ไม่ตกเทรนด์ Kenny Wong ปัจจุบันมีชื่อเสียงดังมากในจีน ฮ่องกง เป็นศิลปินนักวาดภาพประกอบผู้สร้างแบรนด์ Pookie เธอเติบโตมาจากการผสมผสานกันระหว่าง 2 วัฒนธรรมนั่นคือฮ่องกงและแคนาดา ในปี 2008 หลังจากจบการศึกษาที่ Emily Carr University of Art and Design ในแวนคูเวอร์ เธอได้กลับมาทำงานที่ฮ่องกงในฐานะศิลปินนักวาดภาพประกอบ

อย่างที่เรารู้กันว่า POP MART ร้านขาย Art Toy ของสะสมสุดฮิตลิขสิทธิ์แท้จากประเทศจีน เข้ามาเปิดสาขาแรกในไทยอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ใครที่ได้ตามข่าวคงเห็นแล้วว่ากระแสตอบรับถล่มทลายสุด ๆ ทำไม POP MART ถึงได้รับผลตอบรับดีขนาดนี้ เดี๋ยวเราเล่าให้ฟัง พร้อมป้ายยา Art Toy จาก POP MART สุดฮิต ที่มีไว้ไม่ตกเทรนด์ popmart thailand

POP MART เป็นร้านขายของเล่น หรือฟิกเกอร์ของสะสมจากประเทศจีน ก่อตั้งโดย Wang Ning (หวางหนิง) เปิดครั้งแรกเมื่อปี 2010 เดิมทีเขาตั้งใจเปิดร้าน Pop Culture ที่ขายของไลฟ์สไตล์ทั่วไป เพราะได้แรงบันดาลใจมาจากร้าน LOG-ON ที่ฮ่องกง POP MART

แต่ทำไปทำมาก็เจอปัญหาเรื่องสต๊อกของ เพราะสินค้าที่ขายมีความหลากหลายมากเกินไป เขาเลยลองวิเคราะห์ดูว่าอะไรขายดี ก็พบว่าสิ่งที่ขายดีกลับกลายเป็นของเล่น หวางหนิงเลยนึกถึงกาชาปองของญี่ปุ่น ที่หยอดเหรียญไปแล้วจะไม่รู้ว่าได้อะไร เกิดเป็น Art Toy แบบ Blind Box ที่มองไม่เห็นตัวคาแรกเตอร์ด้านใน ต้องลุ้นว่าจะได้ตัวไหน

ตัวเปลี่ยนเกมของ POP MART เกิดจาก Wang Ning ร่วมมือกับ Kenny Wong ศิลปินชื่อดังชาวฮ่องกง เจ้าของผลงาน Molly เด็กหญิงตาโตเบะปากมีเอกลักษณ์ โดยเขาขอให้ Kenny ผลิต Art Toy คอลเลกชัน Molly และวางขายที่ POP MART เท่านั้น ซึ่งได้รับผลตอบรับดีมาก ๆ จนทำให้ POP MART เป็นที่รู้จัก หลังจากนั้น POP MART ก็ร่วมมือกับศิลปินอีกมากมาย เพื่อผลิต Art Toy คอลเลกชันต่าง ๆ ซึ่งสร้างความโดดเด่นให้กับ POP MART ให้ Art Toy จาก POP MART กลายเป็นของสะสมที่มีมูลค่าตั้งแต่ราคาหลักร้อย ทะยานไปจนถึงหลักหมื่น

Pucky และได้สร้างแบรนด์ Pookie ขึ้นมา ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการผสมผสานกันระหว่างความน่ารักและความมืด ความสามัคคีปรองดองของสิ่งที่ตรงกันข้ามกันมาอยู่ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นความดีและความชั่ว หรือความรักและความกลัว เธอได้รับแรงบันดาลใจมาจากสิ่งมหัศจรรย์และความลึกลับของโลกที่ส่งผลกระทบต่อความสวยงามของประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์และความรัก ซึ่งเธอวาดเพื่อสื่อสารความรู้สึกเหล่านี้ผ่านผลงานของเธอเธอยังได้สร้างของเล่นตัวละครสุดแสนจะน่ารักมาในรูปแบบโมเดล เป็นของสะสมชนิดหนึ่งในชื่อ “Pucky Art” Pop Mart 2024  ผลงานของเธอชนะในงานประกวด Designer Toys Awards สาขา BREAK-THROUGH ARTIST ปี 2019 POP MART

Pucky Art เป็นของเล่นชนิดหนึ่งใน Designer Toys ที่ศิลปินเป็นคนคิดออกแบบ และผลิตขึ้น โดยตัวละครสุดแสนน่ารักนี้ของเธอ เธอผลิตขึ้นมาจากซอฟท์ไวนิล ซอฟท์ไวนิลเป็นที่นิยมมากที่สุดในการผลิตของเล่น การผลิตซอฟท์ไวนิลจะนำเอาสารที่มีชื่อว่า phthalates popmart thailand มาผสมเพื่อทำให้ไวนิลเกิดความอ่อนตัว และนำงานที่ได้มาลงสีเพื่อความสวยงาม นอกจากงานจะทนทานแล้วยังไม่เกิดอันตรายกับร่างกายอีกด้วย

Pucky คาแรคเตอร์เป็นเด็กหญิงตัวอวบๆ มีขนาดประมาณ 6 เซนติเมตร ที่ออกมาแต่ละ Collection ซึ่งแต่ละ Collection น่ารักมากเลยค่ะ จากภาพเป็น Collection New Year Mouse Babies ของปี 2020 ต้อนรับปีหนู Pucky ใส่หูเป็นหนู มากับการรอคอยกินอาหารจีนอร่อยๆทั้งหมดในปีใหม่ Pop Mart 2024

Collection Sleeping babies เรามานอนกันเถอะ ดูแล้วนอนหลับฝันดีเลยค่ะ เหมือนมีตัว Pucky มานอนหลับเป็นเพื่อน แต่ละตัวศิลปินให้คำจำกัดความสั้นของมันด้วยนะคะ Blind Box สุดชิคมาใหม่ ดีไซน์สุด Cute ออกแบบโดย Artist ชื่อดังจาก Hong Kong ที่เธอนั้นได้ออกแบบเจ้าตัว Pucky ที่มี Inspiration มาจากไอเดียของเธอเอง เกิดจากความผสมผสานจินตนาการสุดน่ารักและความลึกลับในห้วงแห่งจินตนาการมาอยู่ด้วยกันอย่างลงตัว จึงได้ดีไซน์ Blind Box ออกมาเป็นตัว Pucky ได้น่ารักและลึกลับน่าค้นหา ไม่เหมือนใคร และน่าสะสมเป็นที่สุด !!! สาวก Blind Box ไม่ควรพลาด POP MART

คนไทยคนแรก และคนเดียวที่ได้รวมงานกับ popmart thailand POP MART เธอก็คือ มด-นิสา ศรีคำดี ศิลปินเจ้าของผลเจ้าหนู Cry Baby เด็กร้องไห้น้ำตานองนั่นเอง คาแรกเตอร์ขี้แยที่สื่อสารให้กับคนบนโลกนี้ว่า การร้องไห้ก็เป็นทางหนึ่งที่ช่วยเยียวยาได้เหมือนกัน ด้วยคาแรกเตอร์ที่น่าเอ็นดู และการจัดแสดงผลงานนิทรรศการถึง 2 ครั้งในไทย ทำให้เจ้าหนู Crybaby เป็นที่รู้จักในวงกว้าง และเป็นที่ฮอตฮิตในวงการ Art Toy ไม่น้อยเลย Pop Mart 2024

บทความแนะนำ