Search
Close this search box.

จาก ‘ของเล่น’ สู่ ‘ปรากฏการณ์’ Dimoo

Dimoo บนโลกใบนี้เต็มไปด้วยของเล่นมากมาย แต่มีเพียงไม่กี่ชิ้นที่สามารถก้าวข้ามเส้นแบ่งจากของเล่นธรรมดา กลายเป็นปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรม CRYBABY หนึ่งในนั้นคือ ‘Dimoo’ คาแรคเตอร์เด็กชายตาโตสุดน่ารักที่มาพร้อมจินตนาการอันล้นเหลือ POP MART

Dimoo กำลังกลายเป็นปรากฏการณ์ใหม่ในวงการอาร์ตทอย ด้วยดีไซน์ที่น่ารัก สดใส และคาแรคเตอร์ที่หลากหลาย จึงไม่แปลกที่ทำให้ Dimoo ครองใจนักสะสมทั่วโลกว่าแต่ Dimoo คือใคร? มาจากไหน? และอะไรคือความลับที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังความน่ารักของเขา? เราจึงอยากชวนมาหาคำตอบจากบทความนี้ไปด้วยกัน! Pop Mart 2024

 • Dimoo กำลังกลายเป็นปรากฏการณ์ใหม่ในวงการอาร์ตทอย ด้วยดีไซน์ที่น่ารัก สดใส และคาแรคเตอร์ที่หลากหลาย จึงไม่แปลกที่ทำให้ Dimoo ครองใจนักสะสมทั่วโลก
 • Dimoo ถูกออกแบบให้เป็นเด็กชายที่สามารถบินได้ ‘อาเยี่ยนเติ้ง’ ผู้สร้างอธิบายว่า เธอชอบการเหาะเหินเวหาและอยากให้ Dimoo เป็นตัวแทนความฝันของเธอ

เรื่องราวจากศิลปินผู้สร้าง Dimoo

Dimoo  ‘อาเยี่ยนเติ้ง’ เติบโตมากับจินตนาการอันล้นเหลือ เธอรักการนอน เพราะในความฝัน ท้องฟ้าเต็มไปด้วยสีสัน และเธอสามารถเป็นอะไรก็ได้ ประสบการณ์เหล่านี้หล่อหลอมให้เธอสร้างสรรค์ผลงานมากมาย หนึ่งในนั้นคือ Dimoo เด็กชายผู้มาจากความฝัน

“ตอนเด็กๆ ฉันชอบนอนมาก เวลานอนจะได้ฝัน ชอบความรู้สึกเหมือนอยู่ในความฝัน ท้องฟ้าเต็มไปด้วยสีสัน ฉันคิดถึงช่วงเวลาเหล่านั้น เพราะฉะนั้นฉันจึงออกแบบดีไซน์พิเศษมากมายที่เกี่ยวกับความประทับใจในวัยเด็ก”Dimoo ถูกออกแบบให้เป็นเด็กชายที่สามารถบินได้ อาเยี่ยนอธิบายว่าเธอชอบการเหาะเหินเวหา และอยากให้ Dimoo เป็นตัวแทนความฝันของเธอ CRYBABY

“คุณรู้ไหมทำไมฉันถึงให้ Dimoo บินได้ เพราะฉันชอบการเหาะมาก อยากเหาะได้ ก็เลยเหมือนทำคาแรคเตอร์ที่สามารถบินได้ เหมือนกับได้ทำความฝันให้เป็นจริงแล้ว ฉันหวังว่าเขาจะเป็นสิ่งที่แทนฉัน และฉันหวังว่า Dimoo จะสามารถเยียวยาจิตใจได้ เหมือนสร้างความสุขให้กับผู้คน และสร้างความกล้าให้กับผู้คนแทนฉันที่ไม่สามารถทำได้” POP MART

จากความฝันสู่ปรากฏการณ์

Dimoo เปิดตัวครั้งแรกในปี 2016 ภายใต้แบรนด์ POP MART ซึ่งเป็นร้านอาร์ตทอยที่ขยับมาสู่ของสะสมที่ฮิตในจีนแผ่นดินใหญ่, ฮ่องกง, ไต้หวัน และประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาพักใหญ่ และทวีความฮอตในไทยด้วยการมาเปิดสาขาแรกไปเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2566 และมีถึง 3 สาขาแล้วในปัจจุบัน

ในช่วงแรก Dimoo ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ด้วยความน่ารักและเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ Dimoo ค่อยๆ เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ“ตอนแรกฉันมีความเชื่อมั่นตัวเองน้อยมาก จนกระทั่งเมื่อ Dimoo ปรากฏ ตอนแรกฉันคิดว่าควรไปต่อหรือไม่? มันคือคุณค่าที่แท้จริงไหม? คนเหล่านี้เห็นด้วยกับฉันจริงๆ เหรอ บางทีฉันก็คิดแบบนั้น”มีรายงานว่า Dimoo เป็นการเก็งกำไรที่สมบูรณ์แบบ และ Popmart ทำยอดขายเกิน 100 ล้านหยวน หรือกว่า 500 ล้านบาทบน Online Platform และบทความของ THE STANDARD WEALTH ก็ยกให้ Dimoo เป็น 1 ใน 5 อาร์ตทอยน่าสะสมจาก POP MART ด้วย CRYBABY

“Dimoo คือเด็กชายที่มีตาโต แฝงไปด้วยความรู้สึกกลัวและสับสนในโลกแห่งความเป็นจริง เขาคือเด็กขี้อาย แต่ในความฝันเขากล้าหาญ พยายามสำรวจโลกใหม่ สัญลักษณ์ของ Dimoo คือ Baby Cloud ที่อยู่บนหัว มันจะเปลี่ยนแปลงรูปร่างไปเรื่อยๆ และคอยปกป้องเขาอยู่ตลอดเวลา” นี่คือคำบรรยายจากบทความจาก THE STANDARD WEALTH ถึง Dimooปัจจุบัน Dimoo กลายเป็นหนึ่งในอาร์ตทอยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก มีการผลิตคาแรคเตอร์ Dimoo ออกมาหลายร้อยแบบ แบ่งเป็นคอลเล็กชันต่างๆ มากมาย POP MART

 

ความลับของ Dimoo

คำถามที่ตามมาคือ อะไรคือเสน่ห์ของ Dimoo ที่ทำให้เด็กชายคนนี้ครองใจนักสะสมทั่วโลก? คำตอบมีหลากหลายข้อไม่ว่าจะเป็น CRYBABY

 • ดีไซน์ที่น่ารัก Dimoo มีใบหน้าที่อ่อนหวาน ดวงตาโต และรอยยิ้มที่สดใส เสื้อผ้าและเครื่องประดับของ Dimoo ก็ถูกออกแบบมาอย่างประณีตและน่ารัก
 • คาแรคเตอร์ที่หลากหลาย Dimoo ไม่ได้เป็นแค่ตุ๊กตาเด็กชายธรรมดา แต่เขามีคาแรคเตอร์ที่หลากหลาย เช่น นักบิน นักผจญภัย พ่อครัว และอื่นๆ อีกมากมาย
 • เรื่องราวที่น่าสนใจ อาเยี่ยนเติ้ง ใส่ใจทุกรายละเอียดในการออกแบบ Dimoo แต่ละคอลเล็กชันมีเรื่องราวและความหมายที่ซ่อนอยู่ Pop Mart 2024
 • ความหายาก ตุ๊กตา Dimoo บางรุ่นมีจำนวนจำกัด ทำให้กลายเป็นของสะสมที่มีมูลค่าสูง

อีกหนึ่งในความสนุกในการเป็นเจ้าของ Dimoo คือการจำหน่ายในกล่อง Blind Box โดยผู้ซื้อจะไม่รู้ว่าโมเดลรูปแบบไหนอยู่ข้างใน โดยทั่วไปแต่ละซีรีส์จะประกอบด้วย 12 สไตล์ที่แตกต่างกัน และยังมีฟิกเกอร์พิเศษที่หายากแบบ 1/144 ทำให้ผู้ซื้อต้องซื้อต่อไปเรื่อยๆ เพื่อสะสมให้ครบ CRYBABY

หลากหลายคอลเล็กชันเด่น!

Dimoo มีคอลเล็กชันมากมายที่ได้รับความนิยม ตัวอย่างคอลเล็กชันเด่น เช่น

 • Dimoo 𝐑𝐞𝐭𝐫𝐨 คอลเล็กชันนี้ Dimoo ค้นพบตัวเองในยุคเรโทรในแบบไร้ขีดจำกัด โดยน้องจะมากับความรู้สึกลึกลับตามธรรมชาติ และความขัดแย้งในโลก โดยคอลเล็กชันนี้มีความพิเศษคือ มีซีเครตถึง 3 ตัว!
 • Dimoo 𝐍𝐨 𝐎𝐧𝐞’𝐬 𝐆𝐨𝐧𝐧𝐚 𝐒𝐥𝐞𝐞𝐩 𝐓𝐨𝐧𝐢𝐠𝐡𝐭 คอลเล็กชันนี้ Dimoo จินตนาการตัวเองเป็นวิญญาณในรูปแบบต่างๆ สุดน่ารัก
 • Dimoo 𝐉𝐮𝐫𝐚𝐬𝐬𝐢𝐜 𝐖𝐨𝐫𝐥𝐝 คอลเล็กชันนี้ Dimoo ผจญภัยในโลกล้านปีกับบรรดาไดโนเสาร์ยุคจูราสสิกพาร์ก Pop Mart 2024
 • Dimoo Letters from Snowman คอลเล็กชันพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลสำคัญที่นักสะสมทุกคนต่างตามหา
 • Dimoo Dating Series ซีรีส์น่ารักโรแมนติกที่มาพร้อมพร็อพมากมาย

Dimoo Animal Kingdom: คอลเล็กชันล่าสุด เชิญชวนมาสัมผัสโลกของสัตว์ คอลเล็กชันล่าสุดของ Dimoo Animal Kingdom พาคุณไปพบกับ Dimoo ในเวอร์ชันสัตว์ต่างๆ เต็มไปด้วยความน่ารักและความสดใส ซึ่งคอลเล็กชัน Dimoo Animal Kingdom ประกอบด้วย: Pop Mart 2024

 • Dimoo Polar Bear: Dimoo ในชุดหมีขั้วโลกสีขาว น่ารักน่ากอด
 • Dimoo Panda: Dimoo ในชุดแพนด้าสีดำ-ขาว สุดคิวต์
 • Dimoo Cat: Dimoo ในชุดแมวน้อยหลากสีสัน
 • Dimoo Dog: Dimoo ในชุดสุนัขพันธุ์ต่างๆ น่ารักไม่แพ้กัน
 • Dimoo Rabbit: Dimoo ในชุดกระต่ายน้อย หางปุย น่าเอ็นดู และยังมีสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย

บทความแนะนำ